【keo ca cuoc ma cao】5 điều cha mẹ không nên làm hộ con     DATE: 2024-07-13 02:05:28

Khi lớn lên,điềuchamẹkhôngnênlàmhộkeo ca cuoc ma cao trẻ cần không gian để suy nghĩ và hành động độc lập nhằm học các bài học và kỹ năng quan trọng trong cuộc sống. Cướp đi những cơ hội này, bất kể ý định của bạn trong sáng đến đâu, sẽ chỉ bóp nghẹt con.

Dưới đây là những việc không nên làm cho con:

【keo ca cuoc ma cao】5 điều cha mẹ không nên làm hộ con

1. Nói hộ con

【keo ca cuoc ma cao】5 điều cha mẹ không nên làm hộ con

Tất cả chúng ta đều có lỗi khi trả lời các câu hỏi cho con khi chúng còn nhỏ. Bất cứ khi nào ai đó hỏi tên tuổi con, chúng ta luôn sẵn sàng nói hộ. Nhưng thói quen này phải dừng lại ngay khi con có thể tự nói. Điều này sẽ dạy con cách giao tiếp hiệu quả và tương tác với người khác. Hơn nữa mang lại cho trẻ cảm giác về bản sắc và sự tự do thể hiện bản thân theo cách con muốn. Tước đoạt những quyền tự do này sẽ chỉ cản trở sự phát triển của con. Bạn có thể gợi ý để con nói trong những tình huống cụ thể, nhưng hãy để con tự tìm hiểu phần còn lại.

【keo ca cuoc ma cao】5 điều cha mẹ không nên làm hộ con

2. Giúp con quá nhiều

10 cách trẻ muốn nói yêu mẹ - page 2 - 1

Con không cần nhiều sự trợ giúp như bạn vẫn tưởng. Đến 3 tuổi, trẻ đã biết tự làm những công việc nhỏ như thay quần áo, xúc ăn và rửa cốc. Con muốn học cách tự làm mọi việc và nhiệm vụ của bạn là dạy chúng cách tự lập hơn. Có thể sẽ mất một chút thời gian và một vài lần cố gắng để làm cho đúng, nhưng hãy cho phép con phạm sai lầm và học hỏi từ chính những việc này, thay vì tự mình làm mọi thứ. Hãy hỗ trợ con, việc này sẽ giúp trẻ xây dựng sự tự tin và lòng tự trọng.

3. Đếm tiền

Tự kiếm tiền tiêu vặt và học cách quản lý tài chính là một cột mốc quan trọng đối với con. Khi được cha mẹ cho một khoản trợ cấp hàng tháng, trẻ cảm thấy mình có khả năng đưa ra những quyết định đúng đắn. Đừng phá hỏng điều này bằng cách liên tục hỏi con còn bao tiền, hoặc đã sử dụng vào việc gì.

Thay vào đó, hãy dạy con cách lập ngân sách hợp lý. Ngồi xuống và giúp con nghĩ ra một kế hoạch tiết kiệm để mua chiếc xe đạp mới hoặc món đồ mà con muốn. Hãy nhớ rằng, lục lọi trong túi của trẻ sẽ không khiến con phải chịu trách nhiệm, ngược lại sẽ phản tác dụng lên niềm tin con dành cho cha mẹ.

4. Xâm phạm cuộc sống cá nhân

10 cách trẻ muốn nói yêu mẹ - page 2

Việc rình mò trong phòng của con để tìm manh mối hoặc tọc mạch về những gì đang diễn ra trong cuộc sống của con sẽ không mang lại câu trả lời như ý. Trẻ rất giỏi che giấu khi chúng không muốn bị phát hiện. Nếu bạn không thiết lập được mối quan hệ bền chặt dựa trên sự tin tưởng, con sẽ không chia sẻ cuộc sống của mình với bạn.

Trẻ ngày một lớn và tiếp tục mở rộng vòng kết nối xã hội. Họ kết bạn và hẹn hò là tự nhiên và tất yếu. Thay vì xâm phạm không gian cá nhân của con và bình phẩm về những điều đó, hãy tạo điều kiện giao tiếp hai chiều cởi mở. Nói với con về những gì đang diễn ra trong cuộc sống của bạn và giúp con cảm thấy có thể làm điều tương tự. Môi trường an toàn, cởi mở trong gia đình sẽ cho phép con chia sẻ những điều mình đang trải qua hoặc những trải nghiệm hiện có.

5. Áp đặt con

Dù là quần áo, phim ảnh, sách hay thức ăn, đừng ra lệnh cho con nên và không nên thích gì. Hãy để con phát triển thị hiếu và sở thích riêng, từ đó sẽ giúp con hình thành nhân cách. Hãy để con mở rộng tầm nhìn của bạn và giới thiệu cho bạn những thứ chúng đã khám phá và thích, thay vì chính bạn chỉ điểm.

Bảo Nhiên (Theo Momjunction)