【cờ úp】Em họ Công Phượng tái hiện pha kiến tạo ghi bàn như Minh Phương ở AFF Cup 2008     DATE: 2024-06-23 22:21:13

Chơi không quá lấn lướt so với đội khách Hòa Bình FC nhưng hàng công đội chủ sân Bà Rịa đã biết cụ thể hóa cơ hội thành bàn thắng. Nguyễn Thái Quốc Cường sút phạt ở phút 55 để Bùi Văn Bình lao vào đánh đầu lái bóng khỏi đà băng ra của thủ môn Duy Dũng,ọCôngPhượngtáihiệnphakiếntạoghibànnhưMinhPhươngởcờ úp ghi bàn duy nhất cho chủ nhà. Bàn thắng này giúp cho Bà Rịa - Vũng Tàu có 12 điểm, xếp thứ 3, bám sát 2 đội dẫn đầu là Đà Nẵng (14 điểm) và Huế (13 điểm) sau vòng 7 giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2023 - 2024.

Highlight CLB Bà Rịa-Vũng Tàu - CLB Hòa Bình | Vòng 7 Giải hạng nhất Quốc gia 2023-2024

【cờ úp】Em họ Công Phượng tái hiện pha kiến tạo ghi bàn như Minh Phương ở AFF Cup 2008

Giải hạng nhất: Em họ Công Phượng tái hiện pha kiến tạo ghi bàn như Minh Phương - Ảnh 1.

Nguyễn Thái Quốc Cường đột phá trước hàng thủ Hòa Bình FC

【cờ úp】Em họ Công Phượng tái hiện pha kiến tạo ghi bàn như Minh Phương ở AFF Cup 2008

Trung Đặng

【cờ úp】Em họ Công Phượng tái hiện pha kiến tạo ghi bàn như Minh Phương ở AFF Cup 2008

Pha đá phạt này của em họ Công Phượng ở đúng vị trí giống như chính HLV của mình là Nguyễn Minh Phương đã thực hiện, giúp Lê Công Vinh đánh đầu ghi bàn vào lưới Thái Lan đem chức vô địch AFF Cup 2008 về cho đội tuyển Việt Nam. 

Khán giả đã nhìn thấy pha đá phạt đẳng cấp như vậy tái hiện bởi cái chân rất ngoan của Nguyễn Thái Quốc Cường đưa bóng vào đúng đà di chuyển và tầm đầu của Văn Bình. Một bàn thắng từ tình huống cố định được thực hiện quá hay và chính HLV Minh Phương bên ngoài sân đã nhảy lên hạnh phúc như thế nào.

Giải hạng nhất: Em họ Công Phượng tái hiện pha kiến tạo ghi bàn như Minh Phương - Ảnh 2.

Niềm vui ghi bàn của Văn Bình

Trung Đặng

Đây là trận đấu sôi nổi từ đầu đến cuối. Người hâm mộ thích thú xem Bà Rịa - Vũng Tàu và Hòa Bình FC tranh tài, giống như xem 2 đội U.21. Tinh thần của tuổi trẻ, sự nhiệt huyết và lối đá cống hiến của cầu thủ 2 bên với tuổi bình quân chỉ là 21,1 (chủ nhà) và 20,5 (đội khách) đã mang lại một thế trận hào hứng, sôi nổi. Nếu đội khách do HLV Phạm Thành Lương dẫn dắt, toàn bộ cầu thủ đều dưới 23 tuổi, lớn nhất chỉ có Bùi Long Nhật và Nguyễn Văn Sơn 22 tuổi thì đội chủ nhà do cựu tuyển thủ Nguyễn Minh Phương cầm quân cũng có đến 9 cầu thủ trong đội hình chính dưới 23 tuổi. Đặc biệt 6 người mới 19 tuổi và nhỏ nhất chính là Võ Tuấn Phong và Trương Nhạc Minh đều mới 17 tuổi.

Giải hạng nhất: Em họ Công Phượng tái hiện pha kiến tạo ghi bàn như Minh Phương - Ảnh 3.

Pha đi bóng tốc độ của Ngọc Lâm vượt qua Bùi Long Nhật

Trung Đặng

Cho dù trận đấu chỉ có một bàn thắng nhưng hầu hết người xem đều hài lòng bởi sự nỗ lực và quyết tâm rất cao của đôi bên. Từng pha bóng đều thể hiện rõ nét khả năng của mỗi vị trí trên sân, nhất là sự ứng biến của cả 2 HLV. Từ HLV Minh Phương đến Thành Lương đứng suốt trận, hò hét, truyền lửa cho cầu thủ. Từng động tác thị phạm ngoài đường biên của 2 cựu danh thủ này khi nhắc nhở học trò, tạo nên những màn... múa tay, đá chân khá thú vị.

Giải hạng nhất: Em họ Công Phượng tái hiện pha kiến tạo ghi bàn như Minh Phương - Ảnh 4.

Niềm vui của Bà Rịa - Vũng Tàu

Trung Đặng

Cũng khá tiếc cho HLV Lương "dị" vì Hòa Bình chơi không hề tệ nhưng các pha lên bóng của đội bóng Tây Bắc khá đều đều, thiếu sự đột biến nên cơ hội rõ rệt tạo ra không nhiều. Những nỗ lực của Anh Tú, Ngọc Tài hay Long Nhật đều không thể vượt qua hàng thủ do Nguyễn Lý Nam Cung chỉ huy và nhất là thủ môn Nguyễn Sơn Hải khá vững vàng trong khuôn thành. Dù sao sau 2 trận thắng trước Phù Đổng và Đồng Nai, đây là cú ngã cần thiết để đội bóng của Lương "dị" nhìn lại mình, nhằm củng cố tốt hơn cho chặng đường tiếp theo. Nhất là khi đội bóng Tây Bắc sẽ phải hành quân đến sân Long An ở lượt tới.

Giải hạng nhất: Em họ Công Phượng tái hiện pha kiến tạo ghi bàn như Minh Phương - Ảnh 5.

Quốc Cường (phải) chơi nổi bật khiến HLV Minh Phương hài lòng

Trung Đặng

Giải hạng nhất: Em họ Công Phượng tái hiện pha kiến tạo ghi bàn như Minh Phương - Ảnh 6.

HLV Minh Phương

Trung Đặng

Ở trận còn lại, Phù Đổng Ninh Bình bị đội khách Đồng Nai cầm chân 0-0 nên vẫn giậm chân ở tốp giữa. Vòng 8 giải hạng nhất sẽ diễn ra vào ngày 23, 24.12 với 2 trận được xem rất hấp dẫn giữa 4 đội đang dẫn đầu là Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp Đà Nẵng và PVF-CAND gặp Huế. Sau vòng này giải sẽ tạm nghỉ đến 17.2, trở lại với lượt đấu thứ 9.

Highlight CLB Phù Đổng Ninh Bình - CLB Đồng Nai Vòng 7 Giải hạng nhất Quốc gia 2023-2024

Xem Night Wolf V.League 1 - 2023/24 đỉnh nhất trên FPT Play, tại https://fptplay.vn

Xem giải hạng nhất quốc gia Bia Sao Vàng V.League 2 - 2023/24 đỉnh nhất trên FPT Play, tại https://fptplay.vn

Xem Cúp quốc gia Casper 2023/24 đỉnh nhất trên FPT Play, tại https://fptplay.vn

Tải ngay ứng dụng FPT Play tại https://fptplay.vn/ung-dung/download để xem V.League 1 đỉnh nhất trên FPT Play.